Người xưa có câu “an cư lập nghiệp”, điều đó lý giải vì một căn nhà đẹp là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên, với lối kiến trúc nhà ống (nhà phố) hiện nay để có được căn nhà đẹp ấy không đơn giản, bởi nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như kiến trúc căn nhà, cách thiết kế và gu thẩm mỹ của từng người và đặc biệt là cách chọn các loại cầu thang đẹp trang trí cho nhà ống. (14-11-2013)

Không đơn thuần là cầu nối giữa các không gian trong nhà, cầu thang còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất và theo như quan niệm phong thủy thì cầu thang còn đóng vai trò quyết định cho sinh khí trong ngôi nhà. Do đó, cầu thang phải được thiết kế sao cho rộng rãi, thông thoáng và không bị tù túng.Cầu thang sang trọng tinh tế


Với thực trạng “đất chật người đông” như hiện nay, lựa chọn xây nhà ống là yếu tố cần thiết với mọi người, bởi nó tiết kiệm không gian xây dựng cho căn nhà. Vấn đề ở đây là khi xây nhà ống thì cần phải lựa chọn các loại cầu thang sao cho phù hợp với căn nhà.

Một kiến trúc nhà ống hiện đại chắc chắn không thể thiếu cầu thang. Bên cạnh chức năng kết nối không gian vừa là trục giao thông chính trong việc lưu thông lên xuống của các tầng trong nhà, một cầu thang được lụa chọn phù hợp theo tiêu chuẩn thẩm mỹ sẽ đống vai trò như một điểm nhấn duyên dáng, tôn nét đẹp của không gian nội thất.

Theo ý kiến của các kiến trúc sự: Hiện có rất nhiều mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống, nhưng được sử dụng rộng rãi nhất vẫn phải kể đến 2 dạng cầu thang cơ bản: Cầu thang thẳng và thang tròn. Tùy theo sở thích và kiến trúc cụ thể của mỗi mẫu nhà gia chủ có thể lựa chọn cho mình dạng cầu thang phù hợp.Cầu thang tiết kiệm diện tích


Đối với kiểu cầu thang thẳng: ưu điểm của dạng cầu thang này là làm rộng diện tích sử dụng cho tầng trệt, chiếm đất ít, thông thoáng, giao thông tốt, kết hợp chiếu sáng. Riêng kiểu cầu thang tròn: Đây là kiểu mẫu được sử dụng khá phổ biến vì nó giúp các gia chủ tiết kiệm diện tích, tiết kiệm không gian hơn thang thẳng, thích hợp với những ngôi nhà có diện tích hẹp.

Để cầu thang thật sự phát huy tốt vai trò “giao thông” đồng thời khẳng định vai trò thẩm mỹ, tính an toàn thì khi chọn cầu thang sắt ngoài kiểu dáng, chất liệu thì gia chủ cũng cần chú ý đến cách trang trí cầu thang đẹp sao cho ấn tượng mà không lòe loẹt, đơn giản nhưng vẫn đủ cuốn hút.

Là một trong những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm sắt nghệ thuật, trong đó nnỏi bật hơn cả phải kể đến các mẫu cầu thang đẹp trang trí cho nhà ống. Với kinh nghiệm lâu năm được đúc kết cùng đôi bàn tay tài hoa của các chuyên gia kỹ thuật, Bạch Hải đã tạo nên các thiết kế và sản xuất những sản phẩm cầu thang sắt đẹp mang phong cách từ cổ điển đến hiện đại tạo nên nét quyến rũ, duyên dáng, độc đáo riêng biệt cho từng thiết kế công trình.

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Không quá khó để lựa chọn và trang trí các loại cầu thang đẹp cho nhà ống
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển