Trong thiết kế nhà phố hiện đại thì bài toán khiến đội ngũ Kiến trúc sư đau đầu nhất, đó là làm sao để lựa chọn và thiết kế cầu thang đẹp đảm bảo yếu tố thông thoáng, đầy đủ công năng và thuận tiện cho việc sử dụng cho những căn nhà lô phố chỉ với vài chục m2. (23-07-2014)

Sở hữu một không gian sống đẹp, tiện nghi, thoải mái luôn là mong muốn của nhiều người, tuy nhiên, để có được “ngôi nhà trong mơ” đó thì không hẳn chỉvphụ thuộc vào yếu tố tài chính mà quan trọng hơn là gu thẩm mỹ và tính  hợp lý trong cách lựa chọn thiết kế.

Theo xu hướng nhà phố hiện đại thường có phong cách thiết kế chính đó là kiểu nhà ống nhiều tầng. Với dạng kiến trúc kiểu này thì nó đáp ứng được tính hiện đại, bắt kịp cái mới, một phần nó tiết kiệm được diện tích nhưng lại có thể bố trí hợp lý không gian theo công năng sử dụng. Dĩ nhiên, đối với những căn nhà cao tầng thì việc thiết kế cầu thang phải hết sức được chú trọng, vì cầu thang không chỉ là luồng giao thông chính để chúng ta di chuyển giữa các tầng lầu với nhau mà nó còn là điểm nhấn để tạo nên yếu tố thẩm mỹ cho tổng thể không gian nội thất.Mẫu cầu thang đẹp tinh tế


Bởi lẽ đó, trong thiết kế cầu thang ngoài thì cần lưu ý các yếu tố: Đảm bảo về kết cấu, vững chãi và an toàn, nó có thể tạo điểm nhấn trang trí cho không gian nhà ở, đặc biệt là phòng khách. Điều quan trọng hớn cả là thiết kế cầu thang cho nhà phố vốn có không gian và diện tích không rộng  thì cầu thang cần có thiết kế đơn giản, không chiếm dụng diện tích, không ngăn cản tầm nhìn, ánh sáng và thông gió, không tạo cho căn nhà trở nên tù túng, chật hẹp.

Để xử lý vấn đề đó, thì giải pháp sử dụng thiết kế cầu thang đẹp bằng chất liệu sắt nghệ thuật trở thành xu hướng lựa chọn chủ đạo, có thể thoả mãn được mọi yêu cầu như công năng sử dụng, thông thoáng, tiết kiệm chi phí. Mặc dù đây không phải là một giải pháp mới mẻ nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ rèn sắt hiện đại, sự tài hoa, khéo léo của người thợ,...thì hầu hết các mẫu cầu thang sắt khi được cho ra thị trường đều  mang lại cho căn nhà của bạn một phong cách rất mới, hiện đại, sang trọng và đầy cá tính.Mẫu cầu thang sắt đẹp sang trọng


Ngoài yếu tố chất liệu thì gia chủ cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy:
Ví dụ: về vị trí đặt cầu thang thì chúng ta cần lưu ý điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt vì theo theo quan niệm phong thủy cầu thang chính là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn ngôi nhà.

Trong việc chọn số bậc của cầu thang thì nên: Số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”.
Đối với việc chọn màu sắc cầu thang thì cần quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ và sự hòa. Các loại cầu thang được chọn cần có màu sắc tinh tế hài hòa với không gian tổng thể.

Hiện nay trên thị trường, Bạch Hải là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết kế cầu thang đẹp cho các công trình nhà phố hiện đại. Đến với Bạch Hải khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, kiểu dáng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, chắc chắn bạn nhà chọn được mẫu cầu thang phù hợp nhất cho ngôi nhà thân yêu của mình.
 

Nguồn: Bạch Hải (Vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép nội dung)

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Gợi ý lựa chọn thiết kế cầu thang đẹp phù hợp cho nhà phố hiện đại
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển