Bạn cảm thấy thế nào khi trong khuôn viên nhỏ của ngôi nhà thân yêu của mình được bày trí bằng những chiếc xích đu sắt mỹ thuật? (17-02-2014)

Trong phong cách bày trí hiện đại, xích đu sắt đã trở thành một nhân tố quan trọng góp phần tạo nên những giá trị thẩm mỹ cho mọi không gian thiết kế.

Tuy nhiên, đối với cá nhân tôi, xích đu không chỉ là một vật có tính chất bày trí mà nó chính là một người bạn thân thuộc đã gắn bó và cùng tôi trải qua suốt những tháng năm tuổi thơ đong đầy.Xích đu sắt sân vườn đẹp


Gia đình tôi sống trong một xóm nhỏ, khu vườn nhỏ của Nội với những chiếc xích đu do Nội tự chế chính là địa điểm tập kết mà cả đám trẻ nhỏ trong xóm chúng tôi yêu thích nhất. Bọn trẻ chúng tôi gọi khu vườn của Nội là “khu vườn cổ tích”. Vườn của Nội không được trồng rau, trồng hoa như bao khu vườn trong xóm khác. Bên trong “khu vườn cổ tích” ấy là những cây ăn trái mà ba tôi gọi là đã quá tuổi và quan trọng hơn cả là trong khu vườn mát rượi ấy có những chiếc xích đu do chính bàn tay  Nội làm cẩn trọng  để phục vụ đám trẻ hiếu động chúng tôi.

Không giống như những chiếc xích đu sắt mỹ thuật hiện đại ngày nay, xích đu của nội được làm từ những mảnh gỗ lớn hay những chiếc lốc xe cũ được nối hai đầu với những sợi dây thừng chắc chắn. Sau mỗi giờ tan học bọn chúng tôi lại rủ nhau túm tụm bày trò quanh chiếc xích đu dưới sự giám sát chặt chẽ của Nội. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng tôi cũng chịu ngoan ngoãn ngồi đong đưa nhẹ nhàng trên những xích đu, đối với đám trẻ hiếu động thì trò chơi ngồi trên xích đu để bạn bè đẩy vút lên cao và nghe gió phả vào mặt mát rượi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Và lẽ dĩ nhiên, với trò chơi “mạo hiểm” ấy chúng tôi chỉ giám thực hiện lén lút vì một khi để Nội bắt gặp thì chắc chắn chuyện bị “cấm túc” và “cách ly” khỏi khu vườn ấy hàng tuần lễ là điều chắc chắn.Xích đu sắt đẹp tinh tế


Tưởng chừng năm tháng trôi qua khi chúng tôi bắt đầu có những bước chân đầu tiên xa  nhà và khi Nội không còn nữa thì những chiếc xích đu sẽ chỉ còn lại là những hoài niệm đẹp và lũ trẻ ngày xưa cũng dần quên đi khu vườn tuổi thơ ấy. Nhưng không đến tận bây giờ khi lũ trẻ ngày ấy có dịp trở về thì điểm tụ tập lý tưởng của chúng vẫn luôn là “khu vườn cổ tích” nhà Ông Năm.

Giờ đây trong khu vườn cổ tích ấy ngoài việc giữ lại những chiếc xích đu mang dấu ấn của nội, kỷ niệm tuổi thơ của lũ trẻ chúng tôi, Ba tôi cho lắp đặt thêm chiếc xích đu sắt mỹ thuật. Ba nói: “Ông sẽ thay Nôi tiếp tục xây dựng khu vườn cổ tích để khi chúng tôi lập gia đình, có con nhỏ thì khu vườn nhỏ với những những mẫu xích đu sẽ mang đến cho lũ trẻ một tuổi thơ đong đầy hạnh phúc và những tháng năm bình yên và tràn ngập tiếng cười” .

Tất cả chúng ta đều có thể tạo nên một khu vườn cổ tích! Không giống như trước đây, hiện nay trên thị trường nhiều thương hiệu sản xuất và thiết xích đu sắt nổi tiếng như Bạch Hải  đã cho ra đời hàng trăm các mẫu xích đu sắt đẹp với kiểu dáng và màu sắc khác nhau, chỉ cần một chút tâm huyết bạn sẽ thiết kế nên một “khu vườn cổ tích” thời hiện đại.

Vậy tại sao không ngay từ bây giờ hãy tạo những những điều có ý nghĩa bằng việc làm hết sức đơn giản.

Xem thêm Các mẫu hàng rào đẹp cho ngôi nhà.

Sắt mỹ thuật Sắt đẹp trang trí Cùng thiết kế “khu vườn cổ tích” thời hiện đại với xích đu sắt mỹ thuật
home top back

Chuyên thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt cửa cổng, hàng rào, ban công, cầu thang sắt rèn theo phong cách cổ điển và bán cổ điển